Sản Phẩm Nổi bật

Trầm hương giá bao nhiêu, rất mắc nhưng không phải bất cứ ai trồng dó bầu cũng tạo được trầm. Loài dó có khả năng cho trầm là cây bản địa có diện phân bố rộng khắp rừng núi nước ta, tập trung ở vùng núi Bắc Trung bộ

Nếu như trước đây, trầm hương được coi là vật quý, chỉ để cống nạp cho các bậc đế vương, thì ngày nay nhờ khoa học kỹ thuật phát triển, trầm hương được sử dụng làm chất định hương cho mỹ phẩm hảo hạng, làm được dược liệu chữa những căn bệnh hiểm nghèo. Trầm hương giá bao nhiêu, rất mắc nhưng không phải bất cứ ai trồng dó bầu cũng tạo được trầm. Loài dó có khả năng cho trầm là cây bản địa có diện phân bố rộng khắp rừng núi nước ta, tập trung ở vùng núi Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ, Nam Trung bộ, Tây Nguyên, Đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang và vùng Bảy Núi tỉnh An Giang.

Tram huong giá bao nhiêu trên thế giới

Tại Thái Lan, mỗi năm nước này xuất khẩu được 7.000-8.000 lít tinh dầu thông thường với giá khoảng 10.000 USD/lít. Tinh dầu trầm hương loại thường bán tại thị trường Việt Nam hiện nay với giá 78 triệu đồng/lít. Vì có giá trị cao nên nguồn trầm trong tự nhiên đã bị khai thác gần như cạn kiệt, việc xuất khẩu trầm hương khai thác từ tự nhiên bị cấm. Đối với trầm miếng nhân tạo (được phép xuất khẩu), trầm hương giá bao nhiêu, chủ yếu dựa vào thương lượng giữa người mua và người bán. Theo giới chuyên môn, chính vì chưa có một tiêu chuẩn nào để đánh giá sản phẩm trầm hương nên việc định giá hoàn toàn dựa vào cảm tính. Riêng trầm và tinh dầu từ nguồn sản xuất nhân tạo Việt Nam chưa có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, chưa có cơ quan nào chứng nhận chất lượng sản phẩm nên hầu như chỉ xuất khẩu bằng đường xách tay

Trầm hương giá bao nhiêu, tại sao không thể định giá chính xác

Có thể nói ngành sản xuất trầm hương ở Việt Nam đang ở tình cảnh “3 không”: Trầm hương giá bao nhiêu không công nghệ, không đầu ra ổn định, không chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng. Thế nhưng sức hấp dẫn kỳ lạ từ trầm hương vẫn thu hút nhiều người đổ vào trồng dó bầu, bất chấp khả năng tạo trầm, công nghệ chiết xuất tinh dầu trầm vẫn còn mờ mịt. Theo thống kê của Hội Trầm hương Việt Nam, diện tích trồng cây dó bầu đã tăng từ 8.000 ha vào năm 2007 lên đến trên 30.000 ha vào thời điểm hiện tại.

Chính vì có nhiều yếu tố tác động, trầm hương giá bao nhiêu vẫn chưa xác định chính xác. Nhưng không phải cây dó nào cũng cho trầm, kỳ mà hàng trăm, hàng ngàn cây mới có một cây cho trầm mà thôi. Tại Việt Nam, những người trồng cây dó đã nghiên cứu rất nhiều phương cách để tạo trầm và có nhiều người đã thành công. Tuy nhiên, đa số những nghiên cứu này chỉ có thể áp dụng ở một vùng nào đó, một vườn cây nào đó, đến khi chuyển giao cho số đông thì tỷ lệ thành công lại rất thấp.

Xem thêm : những mong muốn đổi đời từ cây trầm hương

Các Tin Khác :